Quảng Nam: 2 thanh niên bị chết tại bãi vàng

(NLĐO)- Sáng ngày 9-12, Công an điều tra tỉnh Quảng Nam, Viện kiểm sát tỉnh và cán bộ giám định pháp y tỉnh đã tiến hành khám nghiệm tử thi 2 nạn nhân Trần Hữu Lộc (20 tuổi), Trần Văn Vũ (17 tuổi), cùng trú tại thôn 5 xã Bình Dương huyện Thăng Bình (Quảng Nam), bị chết tại bãi vàng khu vực bãi Cao, xã Trà Bui, huyện Nam Trà My vào ngày 7-12.

Theo lời kể của Trần Khánh Dương (19 tuổi), người cùng nhóm làm vàng với Lộc: hơn 1 tháng nay do mưa lũ liên tục nên cả nhóm 5 người tạm nghỉ việc. Vào ngày 6-12, Lộc (nhóm trưởng) bảo chia ca làm trở lại, Lộc và Vũ làm chung ca, rồi cùng xuống hầm có độ sâu khoảng 45 đến 50 m để hút nước. Mãi cho tới 7 giờ sáng hôm sau khi ca của Dương, Sơn, Bảo xuống đổi ca thì phát hiện 2 người đã chết.

Theo một số nhân công đào vàng, nguyên nhân có thể là do dưới hầm quá sâu, nên hai người bị thiếu ô xi và ngộp thở. Tuy nhiên, trên mặt của nạn nhân Trần Văn Vũ lại có vết thâm đen, trong bao đồ áo quần của nạn nhân có nhiều vết máu.

Được biết, cả 5 người trên đều là nhân công khai thác vàng thuê cho bà Nguyễn Thị Cúc (46 tuổi) quê ở thôn 2, xã Bình Bào, huyện Thăng Bình (Quảnh Nam), gần 6 năm nay.