Quy chế xuất xứ nước mắm Phú Quốc

(NLĐ)- Lần đầu tiên một hội thảo về nước mắm quy mô lớn được tổ chức tại Phú Quốc (từ 14 đến 15-4) với sự tham gia chủ trì của: Bộ Thủy sản, Bộ Thương mại, Bộ KHCN&MT; ngành chức năng tỉnh Kiên Giang, An Giang, Hải Phòng...

Bà Nguyễn Thị Tịnh, Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất nước mắm Phú Quốc, cho biết: Mặc dù nước mắm Phú Quốc đã được Nhà nước bảo hộ, nhưng vẫn chưa có hành lang pháp lý, quy chế bảo hộ rõ ràng... vì thế thị trường tiêu thụ hạn chế, giá cả bị ép, đặc biệt là nạn làm giả đang diễn ra phổ biến cả trong và ngoài nước. Hội thảo sẽ thông qua quy chế kiểm soát, chứng nhận nước mắm mang tên gọi xuất xứ Phú Quốc.