Tạo điều kiện để Việt kiều về nước đầu tư
(NLĐ) - Tại Hội nghị Lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức ngày 11-11 tại TP Đà Lạt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để Việt kiều về nước đầu tư. Hơn 150 kiều bào đại diện cho nhiều tổ chức, hội đoàn người Việt Nam ở hơn 30 nước, vùng lãnh thổ đã tham gia hội nghị.
Theo TTXVN, trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu trao đổi ý kiến, kinh nghiệm về công tác tổ chức, hoạt động của các hội, đoàn; đưa ra các giải pháp cụ thể để góp phần nâng cao hiệu quả và phát huy vai trò của các hội đoàn trong việc chăm lo đời sống của bà con Việt kiều ở các nước và tăng cường liên hệ, gắn kết các tổ chức hội đoàn này vào công cuộc hội nhập quốc tế, phát triển của quê hương, đất nước.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam. Vì thế, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến bà con Việt kiều, tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi Việt kiều đều có thể về đầu tư tại Việt Nam, đóng góp tài lực, trí tuệ... xây dựng đất nước.