Tập trung bảo đảm trật tự an toàn giao thông sau Tết
(NLĐ) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện gửi các bộ Công an, GTVT, Thông tin - Truyền thông và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên cả nước trong những ngày nghỉ Tết Nhâm Thìn còn lại.
Theo công điện, trong những ngày trước Tết và trong Tết vừa qua, các cấp, các ngành, địa phương đã tích cực triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nên tình hình tai nạn giao thông có giảm so với năm trước, tuy nhiên vẫn còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông làm chết nhiều người.
Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên cả nước trong những ngày nghỉ Tết còn lại, nhất là tại các điểm lễ hội Xuân, khu vui chơi, giải trí. Đặc biệt tập trung vào những ngày bắt đầu thời gian làm việc sau kỳ nghỉ Tết, khi có mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao để giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.