Tàu đang sửa chữa bốc cháy dữ dội

(NLĐO) - Lúc 14 giờ 15 phút ngày 7-10, một ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội trên tàu đánh cá mang số hiệu QNa 91595 của ông Phạm Văn Thành (ở thôn Đông An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Phải đợi đến lúc đục thủng thân tàu cho nước tràn vào thì đám cháy mới được dập tắt.

Tàu cá này bị bão số 9 đánh hư hỏng nặng, đang neo đậu tại âu thuyền xã Tam Giang để sửa chữa. Lúc này, ông Thành chạy máy nổ trên tàu để người dân xung quanh lấy điện dùng cho các búa bắn tôn lợp lại nhà cửa bị hư hại trong bão.

Do bất cẩn, nguồn điện bị chập làm bốc cháy cả thân tàu. Hàng trăm người dân và các lực lượng chức năng ra sức chữa lữa nhưng không được. Họ buộc phải dùng khoan, búa đâm thủng thân tàu để nước tràn vào mới  dập tắt được ngọn lửa. 

Rất may, 3 tấn dầu diezen và 4 bình ga (loại 12kg/bình) trên thuyền chưa bị bén lửa nên không phát nổ. Toàn bộ nội thất của tàu bị hư hỏng nặng.