Thí điểm mô hình Tổ nghiệp vụ hành chính công mới
(NLĐ) – Ngày 27-9, Ban Pháp chế HĐND TPHCM đã giám sát tình hình cải cách hành chính tại UBND quận 7. Mô hình tổ nghiệp vụ hành chính công đang thí điểm tại đây rất được quan tâm.
Khác với mô hình của TP, Tổ nghiệp vụ hành chính công tại quận 7 trực thuộc mỗi phòng ban (trước mắt là 6 phòng: Tài nguyên – Môi trường, Quản lý đô thị, Kinh tế, Tư pháp, Văn hóa thông tin – Thể thao, LĐ-TB-XH).
Tuy được đánh giá là tách bạch quản lý hành chính nhà nước và dịch vụ hành chính công nhưng cũng có băn khoăn về hồ sơ phải qua nhiều phòng chuyên môn và vấn đề biên chế, kinh phí hoạt động.
Ông Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch HĐND TP, cho rằng UBND quận 7 nên rà soát lại vì theo quy trình, hồ sơ nào cũng phải có bản sao hộ khẩu là chưa phù hợp với tinh thần của Luật Cư trú sắp ban hành.