Tôi bàng hoàng, không tin vào mắt mình
Chiều 13-10, tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Khánh Hòa, phóng viên Báo Người Lao Động đã tiếp xúc với ông Phạm Ngọc Lý
Ông Lý bị gãy xương ngón tay cái (trái), tét mắt phải và chấn thương nhiều chỗ trên người, đầu và mặt. Gương mặt vẫn còn thất thần sau vụ tai nạn thảm khốc, ông kể cho chúng tôi nghe về tai nạn không thể ngờ tới này.Ông Lý cho biết, xuất phát tại TPHCM lúc 20 giờ ngày 12-10, trên đường đi, cả đoàn đã dừng nghỉ 3 chặng ở Hố Nai (Đồng Nai), Phan Rang, Cam Ranh. Vừa nghỉ ngơi, ăn uống, vừa chờ chiếc xe 4 chỗ của mạnh thường quân xuất phát sau lên chạy cùng. Mọi người cùng hẹn nhau chạy từ từ đến Ngã ba Thành (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) uống cà phê rồi tiếp tục lên đường. Hai chuyến xe chạy cách nhau khoảng 10 phút.
Lên xe, mọi người vừa xem phim vừa nói chuyện, có người ngủ thiếp đi. Ông Lý cho biết lên xe, ông cũng ngủ thiếp đi, đến khi xảy ra tai nạn với sự va chạm rất mạnh cùng tiếng động rất lớn khiến ông tỉnh dậy, mình mẩy tê rần, nhức nhối. Ông bàng hoàng đến độ không tin những gì trước mắt mình. Chiếc xe nát hết, chỉ chỗ ngồi của ông là còn nguyên vẹn (chỗ ông Lý ngồi là băng ghế trước, cạnh tài xế). Máu chảy đỏ cả cửa xe, các phần thi thể vương vãi tứ tung, tràn cả đường. Hoảng loạn, ông gọi tên mọi người trong đoàn nhưng không ai trả lời ông.
Khi nghe tiếng động lớn, người dân xung quanh đã tràn cả ra đường. Thoát chết trong gang tấc, do bản năng, ông Lý vội lên tiếng gọi mọi người đến giúp mình thoát khỏi chiếc xe đã nát vụn. Ông được chuyển thẳng vào Trung tâm Cấp cứu của BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Ông nói: “Nếu như khi ngủ, tôi ngả đầu về phía bên trái (phía tài xế) thì có lẽ số phận tôi cũng đã như những người khác trên cùng chuyến xe. Vậy tôi mới thấy mình may mắn”.
Ngay trong ngày 13-10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị thiệt mạng 1 triệu đồng và người bị thương 500.000 đồng, đồng thời đài thọ toàn bộ chi phí để giúp đưa các nạn nhân về với gia đình.