TP.HCM: nước máy chập chờn
Liên tục gần một tuần qua, nước máy tại nhiều khu vực của quận 7 và Nhà Bè lại lúc có lúc không. Người dân thức khuya dùng máy bơm hút cũng không có nước và phải mua nước sạch với giá 30.000đồng/m3.
Chiều 22-10, ông Bùi Công Sơn - giám đốc Chi nhánh cấp nước Nhà Bè -nói mấy ngày qua lượng nước về chi nhánh Nhà Bè ít hẳn so với trước, gây ra tình trạng thiếu nước tại các khu vực cuối nguồn (do khi có nước những hộ đầu nguồn bơm tích trữ).
Hiện chi nhánh cho chở 1.000 - 1.200m3/ngày (gấp đôi so với ngày thường) cung cấp cho những khu vực cuối nguồn qua bồn chứa và bơm vào trụ cứu hỏa nhưng vẫn không đáp ứng đủ. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. “Chúng tôi đã báo với Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn để có hướng hỗ trợ, giải quyết ” - ông Sơn nói.