Vợ giám đốc trung tâm y tế thừa nhận bán “thần dược”

(NLĐ)- Bà Phan Như Ý,vợ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thới Bình - Cà Mau đã thừa nhận có bán “thần dược” cho người dân.

Ngày 21-4, ông  Trần Tấn Lực, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Cà Mau, cho biết sau khi báo chí phản ánh việc quầy thuốc Như Ý của bà Phan Như Ý, vợ ông Hứa Minh Luân - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thới Bình - bán “thần dược”, sở đã lập đoàn đến kiểm tra và bà Ý đã thừa nhận có bán “thần dược” cho người dân.
 
Theo ông Lực, mức phạt cao nhất đối với quầy thuốc Như Ý về hành vi này là 5 triệu đồng nhưng sở vẫn chưa đưa ra mức cụ thể. Ông Lực cho biết không thể xử lý được trách nhiệm của ông Luân vì không liên quan đến quầy thuốc.
 
Như Báo Người Lao Động ngày 17-4 đã thông tin, quầy thuốc Như Ý đã nhiều năm bán thuốc “Dân tộc cứu nhân vật” và thuốc “thần tiên” nhãn hiệu sư tử lớn. Đây là 2 loại thuốc không có giấy phép lưu hành, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.