Vụ án hôn nhân gia đình tăng cao

(NLĐ)- Hội nghị triển khai công tác năm 2009 của ngành TAND TPHCM đã được tổ chức ngày 25-12. Trong năm 2008, toàn ngành đã thụ lý 42.970 vụ án (tăng 519 vụ), giải quyết 36.518 vụ

Trong số các vụ án hình sự đã thụ lý và xét xử, một số tội phạm tăng cao so với năm 2007, như: giết người, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, ma túy... Số vụ án hôn nhân gia đình thụ lý tăng nhiều so với năm trước nhưng các tòa án đã chú trọng đến công tác hòa giải nên tỉ lệ hòa giải thành cao. Số vụ án tranh chấp mua bán hàng hóa trong kinh doanh thương mại cũng tăng cao.

Đối với án lao động, các tranh chấp chủ yếu là về xử lý kỷ luật, sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, với nguyên đơn hầu hết là người lao động.