Xác minh thêm 6 người ung thư
(NLĐ)- Chiều 11-7, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân-TPHCM, cho biết đã xác minh thêm 6 trường hợp bị ung thư ở khu phố 2, 5, 6, 15
Những người này đều đã chết ở độ tuổi từ 40-55 thuộc các nhóm ung thư khác nhau. Như vậy, tính đến thời điểm này đã xác minh được 26 người bị ung thư trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa A, tập trung nhiều nhất ở khu phố 2.
Theo kế hoạch, hôm nay (12-7), đoàn khảo sát của Sở Y tế TP sẽ tiếp tục điều tra các trường hợp bị bệnh ung thư và lấy thêm mẫu nước giếng ở các gia đình có người bệnh để xét nghiệm.
Về vấn đề cung cấp nước máy cho người dân ở khu vực trên, ông Lê Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn, cho biết công ty đã làm việc với UBND phường Bình Hưng Hòa A và sẽ đẩy nhanh tiến độ lắp đặt đường ống sớm dẫn nước sạch đến những khu phố có nhiều người mắc bệnh.