Xây dựng phương án ứng phó chủ động với thiên tai
(NLĐ)- Sáng 24-11, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng các bộ ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Nam, huyện Đại Lộc và xã Đại Cường về công tác khắc phục hậu quả những trận lũ lụt vừa qua
Lũ lụt liên tiếp diễn ra đã làm cho huyện Đại Lộc bị thiệt hại nặng nề, có 13 người chết, 137 người bị thương, hơn 700 ngôi nhà bị sập, hư hại nặng... Tổng thiệt hại ước trên 358 tỉ đồng. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân Quảng Nam trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả nặng nề do những đợt lũ lụt vừa qua, đồng thời chỉ đạo chính quyền từ Trung ương đến các bộ, ngành cần tập trung mọi nguồn lực cứu trợ khẩn cấp cho dân. Về lâu dài, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam nói riêng, miền Trung nói chung cần phải được quy hoạch, sắp xếp dân cư vùng trũng thấp, ven sông suối, vùng hay xảy ra lũ quét, núi lở theo phương án chủ động ứng phó với thiên tai.
Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền thị xã Hội An. Trong những cơn lũ vừa qua, đô thị cổ Hội An có gần 900 ngôi nhà cổ bị hư hại hoặc xuống cấp nghiêm trọng; thăm, thị sát vùng sạt lở ven sông Thu Bồn.
Cũng trong chuyến thăm và làm việc này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, những thân nhân gia đình có người thiệt mạng trong lũ.