Đừng tuyệt vọng!

Xem tâm tình của bạn Dương Thanh (Báo NLĐ ra ngày 17-5) tôi chợt nghĩ, ngoài sự tuyệt vọng và tê tái, hiện tại trong lòng bạn không thanh thản mà vẫn còn hoài nghi vì thật ra, sau khi mượn rượu để gây sự bỏ đi và hai tuần sau anh mới gọi điện “tuyệt tình” thì bạn đâu có biết thực hư chuyện này là thế nào.

Ngay từ đầu, khi nghe bạn của anh nói anh “đi thăm người yêu cũ vừa ở nước ngoài về” thì bạn cũng đâu có tin. Bạn tin vào người chồng, người cha của con gái mình là đúng, nhưng chuyện đã đến nước này thì bạn phải tìm hiểu qua bạn bè thân thiết của anh hay phải về quê anh một chuyến, đi cùng người thân (người trầm tĩnh) càng tốt, để nói chuyện trực tiếp hay ít ra bạn cũng có thể tìm hiểu qua người nhà anh để biết thêm phần nào về người đã từng “lúc nào cũng lo chu đáo cho hai mẹ con” lại phút chốc thay đổi tính nết và ra đi.

Đây là cách tốt nhất để bạn xác định lại tình cảm của mình và bắt đầu lại cuộc sống mới nếu thật sự anh đã cạn tình cạn nghĩa. Bạn hãy nhớ câu “giữ người ở lại, chẳng giữ được người muốn ra đi”. Việc ra đi của anh với lý do gì đi nữa thì anh cũng là một người vô trách nhiệm. Người chồng, người cha như thế liệu có đáng để bạn tuyệt vọng không khi bên cạnh bạn còn có gia đình và trên tất cả là đứa con bé bỏng đang rất cần tình yêu thương và sự cứng cỏi của bạn.

Mọi chia sẻ xin gửi về tamtinh@nld.com.vn hoặc trang Lối sống - Báo Người Lao Động 127 Võ Văn Tần, Q.3 - TPHCM.