200 vật phẩm của Hergé có giá 1,3 triệu USD

Hơn 200 vật phẩm của Hergé, tác giả bộ truyện tranh Tintin, đã được mang ra bán đấu giá tại Paris (Pháp) vào ngày 30-5.

Hergé là người đã xây dựng nên hình tượng cậu phóng viên Tintin cùng những người bạn trung thành: thuyền trưởng Haddock hay chú chó Snowy (Bông tuyết) đáng tin cậy. Ông sinh ra tại Brussels, Bỉ vào năm 1907 và mất vào tháng 3 -1983 vì bệnh ung thư máu.
 
Phiên đấu giá đặc biệt này thu hút rất đông khách hàng là những người hâm mộ truyện Tintin. Kết quả cuộc đấu giá đã thu về số tiền hơn 1 triệu euro.
 
Một trong hai vật cao giá nhất là bức tượng bằng đồng hình Tintin đút tay vô túi quần đứng cạnh chú chó Snowy được mua với giá 125.000 euro. Vật kia là bản gốc của tập King Ottokars Sceptre có từ năm 1938 được một nhà sưu tập người Bỉ mua với giá 243.750 euro - một mức giá kỷ lục, theo lời của nhà tổ chức đấu giá Piasa.
 
Ngày 9-10 tới, tại lâu đài Cheverny ở Pháp, một phiên đấu giá các vật dụng khác của Hergé sẽ diễn ra.