Củng Lợi, Tử Di tranh cử Giải Phim châu Á

Hai cô đào đẹp của ông bầu Trương Nghệ Mưu là Củng Lợi và Chương Tử Di sẽ cùng tranh cử Nữ diễn viên xuất sắc trong Giải thưởng Phim châu Á sẽ diễn ra tại Hồng Kông hôm 20-3 tới.

Củng Lợi được đề cử cho vai diễn trong bộ phim "Hoàng Kim Giáp". Quý bà "hở ngực" đã từng mang lại cho Củng Lợi chiến thắng Nữ diễn viên xuất sắc tại Giải thưởng Phê bình phim Hồng Kông lần thứ 13 vừa rồi.

Còn Chương Tử Di được đề cử trong phim "Dạ yến".

Các diễn viên nữ khác cùng được đề cử là: 2 diễn viên Hàn Quốc Kim Hye-su, Lim Soo-Jung và 2 diễn viên đến từ Nhật Bản Rie Miyazawa, Miki Nakatani.

Đề cử cho Nam diễn viên xuất sắc cũng là những gương mặt nổi trội không kém: Ngôi sao/Đạo diễn Hồng Kông Lưu Đức Hoa, diễn viên Đài Loan Chen Chang, Ca sĩ/diễn viên xứ Hàn Bi Rain và ngôi sao Bollywood của Ấn Độ Shahrukh Khan.

Giải thưởng Phim châu Á hàng năm được tổ chức tại LHP Quốc tế Hồng Kông. Ban giám khảo gồm 17 người.

700 phim của các nước châu Á sản xuất trong năm 2006 sẽ được chọn lựa để tìm ra các phim xứng đáng trao giải.