Giọng ca sáng giá nhất VN Idol suýt chia tay vì…ít phiếu bình chọn!
(NLĐO)- Cả Ban Giám khảo Vietnam Idol 2010 trợn tròn mắt vì sửng sốt khi Uyên Linh, giọng ca sáng giá nhất qua các vòng vừa qua, lại rơi vào tình thế… hát bài chia tay trong đêm công bố kết quả 30-11, vì cô là người có số vote (phiếu bình chọn) thấp nhất.
Đến giám khảo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng phải thốt lên: “ Tôi được mệnh danh là Dũng “khùng” nhưng xem ra kết quả bình chọn thế này cho thấy khán giả rất… có vấn đề”.
Một bất ngờ thứ hai: thí sinh vừa tạo 1 scandal Đăng Khoa bỗng xin nói lời chia tay Vietnam Idol 2010 với lý do… bố mẹ muốn Khoa dừng cuộc thi! Sau khi hội ý, BKG đã chấp nhận cho Khoa chia tay, đồng nghĩa với việc Uyên Linh được giữ lại.
Thực ra với việc trao quyền “sinh sát” cho khán giả thì sự ít vote của Uyên Linh có thể xảy ra, dù cô có hát hay đến đâu chăng nữa. Bởi hai từ “khán giả” rất đáng ngờ. Đó có thể là khán giả thực sự bình chọn vì thích các giọng hát hay. Nhưng nhiều khả năng số đông hơn đó là người thân, bạn bè của thí sinh tích cực…vote cho “gà nhà” của mình. Mà đã là gà nhà thì hát tệ cách mấy cũng…được vote.
Chưa biết Vietnam Idol 2010 sẽ còn bất ngờ gì nữa đây?