Kiều Khanh sẽ duyên dáng với áo tứ thân
Người đẹp VN Nguyễn Ngọc Kiều Khanh (ảnh) uyết định chọn áo tứ thân, nón quai thao, dép mộc quen thuộc làm trang phục truyền thống ra mắt tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 đang diễn ra tại Trung Quốc. Chiếc áo do nhà thiết kế thời trang Võ Việt Chung thực hiện trong 30 ngày, với mục đích khắc họa rõ nét vẻ đẹp người phụ nữ VN xưa.
Với 2 màu chủ đạo là sen hồng và vàng hoàng tộc trên chất liệu lụa truyền thống VN, bộ áo dài tứ thân lần này có tên gọi là Sen Việt. Từ những họa tiết hoa sen được thêu, vẽ, đính đá đan xen với nhau tạo thành một bức tranh tổng thể ao sen trong làng.
Trên chiếc yếm đào, nhà thiết kế Võ Việt Chung trang trí bằng các thẻ vàng được cẩn xen kẽ giữa những cành trúc đào trên ngực áo, phía thân sau được viết hai câu thơ bằng thư pháp: Hoa sen trong giếng ngọc/ Hương thơm bay thấu tầng mây (Ngọc tỉnh liên phú của Mạc Đĩnh Chi).

Thân sau của áo tứ thân được thêu và vẽ những cành hoa sen và đặc biệt ngay giữa là hình đôi chim hạc đang ngậm hoa sen được dát vàng.
Nón quai thao được bọc hai lớp, bên ngoài trát nhũ vàng, bên trong lót sen hồng. Mặt ngoài của nón được thiết kế rất kỳ công, hình hai con chim hạc cùng ngậm hoa sen, xung quanh được trang trí rất nhiều hình ảnh quen thuộc của làng quê VN.
Đôi guốc mộc được thiết kế theo hình ảnh đóa hoa sen đang e ấp được sơn son, thếp vàng.