Lễ hội Nguyên tiêu tại quận 5
Nằm trong chương trình Ngày hội Văn hóa người Hoa tại TPHCM, TTVH quận 5 – TPHCM đã khai mạc lễ hội Nguyên tiêu từ ngày 8-2 kéo dài đến 3-3. Lễ hội Nguyên tiêu gồm những hoạt động: Diễu hành nghệ thuật hóa trang trên đường phố vào tối rằm tháng giêng (15 âm lịch, tức ngày 3-3) từ trục đường Châu Văn Liêm kéo dài đến đường Trần Hưng Đạo, quận 5 - TPHCM. Có hơn 500 diễn viên tham gia diễu hành hóa trang nghệ thuật.
Hoạt động diễn ra hằng đêm tại TTVH quận 5 là chương trình giao lưu với các tỉnh, thành về tham dự Ngày hội Văn hóa người Hoa tại TPHCM như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp, Kiên Giang... Triển lãm hoa đăng gồm nhiều hình tượng: tứ linh (long, lân, quy, phụng), cửu long (9 con rồng)... Triển lãm truyền thống người Hoa trong đời sống, công việc (hơn 1.000 ảnh màu và đen trắng), chiêu đãi ẩm thực người Hoa với các món ăn thường dùng trong dịp Nguyên tiêu như: bánh mè, chè ỷ và các món ăn chế biến từ nông phẩm của người Hoa.
Chương trình bế mạc lễ hội Nguyên tiêu sẽ diễn ra hoành tráng, rực rỡ với sự tham gia của hơn 400 diễn viên tại TTVH quận 5 vào tối 3-3 (vào cửa miễn phí).