Ngẫu hứng với jazz

Xuất hiện lần đầu ở Việt Nam vào đêm 12-9, ba nhạc sĩ nhạc jazz tài danh Mỹ thuộc ban nhạc The Bill Heid Trio đã mang lại cho công chúng yêu âm nhạc những giây phút tuyệt vời trong không gian ấm cúng của sân khấu thính phòng Nhạc viện TPHCM.

Có lẽ bí quyết sự thành công của The Trio là thông qua những tiết tấu chậm rãi, đầy ngẫu hứng của các giai điệu blues, jazz họ đã làm cho công chúng thấu hiểu được những tâm trạng buồn vui, đau khổ, cô đơn pha lẫn niềm hy vọng của những người da đen gốc châu Phi trên vùng đất mới. Cũng chính nhờ phong cách biểu diễn nghệ thuật đầy tính giãi bày đó mà The Trio đã từng đến nhiều nơi thế giới để giới thiệu với các dân tộc khác một đặc sản văn hóa, một loại nghệ thuật tiêu biểu cho tinh thần dân tộc của người Mỹ. Nhóm The Trio được giới thiệu là những nhạc sĩ nhạc jazz Mỹ kiệt xuất. Họ gồm ca sĩ kiêm nhạc sĩ keyboard Bill Heid, Patrick O’Leary chơi bass và tay trống Michael Petrosino. Và chương trình biểu diễn Jazz Ambassadors đã đưa họ đến với công chúng TPHCM.

Sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến phần phối hợp biểu diễn của nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn qua cây kèn saxo. Phải thừa nhận rằng khán giả đã vô cùng thích thú khi Trần Mạnh Tuấn cùng The Trio biểu diễn rất thành công các tác phẩm của anh.

Cám ơn The Bill Heid Trio, cám ơn Trần Mạnh Tuấn vì những đóng góp cho sự giao lưu văn hóa qua phong cách nghệ thuật đầy ngẫu hứng tuyệt vời của các anh.