Nữ quân nhân lọt vào vòng chung kết hoa hậu Anh

Katrina Hodge, một nữ quân nhân từng cứu đồng đội tại Iraq vừa lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Anh. Người đẹp 21 tuổi này đã giành vị trí Hoa hậu khu vực Tunbridge Wells và sẽ tham dự vòng chung kết vào thứ sáu tuần sau.

Hodge, một người mẫu làm bán thời gian, còn được gọi là Combat Barbie sau khi được khen thưởng vì đã dũng cảm cứu đồng đội ở Iraq: năm 2005, nhóm của cô bị một kẻ vũ trang khống chế sau khi xe của họ bị lật, tuy nhiên cô đã đấm tay súng và tước vũ khí của hắn.

“Lúc đầu tôi hoàn toàn bị choáng. Vụ tai nạn khiến xe chúng tôi bị lộn ba vòng. Khi tôi tỉnh lại, nghi phạm Iraq đang đứng canh chúng tôi, tay cầm súng. Tôi biết nếu tôi không hành động nhanh thì tính mạng của chúng tôi sẽ gặp nguy hiểm”, cô kể.

Katrina Hodge có thể được dự thi Hoa hậu thế giới 2008 nếu chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu nước Anh. "Tôi rất vui sướng được vào chung kết và đây là một niềm vinh dự lớn đối với tôi. Tôi muốn nhân cuộc thi này để nói về những gì quân đội đang và đã làm cho Tổ quốc”, cô nói.