Phòng chống in lậu sách hiệu quả hơn

Bộ Thông tin- Truyền thông và Bộ Công an cũng vừa ký kết thông tư liên tịch nhằm phối hợp hiệu quả hơn trong công tác chống in lậu sách

Thời gian qua, số lượng lớn sách giáo trình của các nhà xuất bản nước ngoài như: Let’s Go của NXB Oxford; Grammar in Use, Vocabulary in Use của NXB Cambridge; Market Leader của NXB Pearson; Mosaic, Interaction của NXB McGrawHill, các xê-ri Truyện đọc của NXB MacMillan, Cengage... bị vi phạm bản quyền nghiêm trọng khiến một số nhà xuất bản lớn tại Mỹ, Anh rất lo ngại cho phép sử dụng bản quyền sách của họ để in ấn và xuất bản tại Việt Nam, gây thiệt thòi cho bạn đọc.


Nhằm hạn chế và ngăn chặn việc in ấn, phát hành các ấn phẩm sách giả, sách lậu, sách xuất bản không có bản quyền, Công ty Cổ phần Phát hành sách TPHCM – FAHASA phối hợp với các nhà xuất bản nước ngoài tổ chức hội thảo “Sách vi phạm bản quyền của các nhà xuất bản nước ngoài - Thực trạng và các giải pháp phòng chống”, diễn ra sáng qua, 9-7, tại TPHCM.


Bộ Thông tin- Truyền thông và Bộ Công an cũng vừa ký kết thông tư liên tịch nhằm phối hợp hiệu quả hơn trong công tác chống in lậu sách. Động thái này phần nào trấn an được các nhà xuất bản nước ngoài muốn tham gia hoạt động xuất bản tại Việt Nam.