Soạn giả Hoàng Khâm từ trần
(NLĐ) – Soạn giả Hoàng Khâm (tên thật Ngô Văn Khâm, SN 1933) đã từ trần lúc 4 giờ 15 phút ngày 23-11 sau thời gian lâm trọng bệnh, hưởng thọ 75 tuổi. Soạn giả Hoàng Khâm là người cuối cùng trong nhóm 5 tác giả được mệnh danh là “Võ lâm ngũ bá” của sân khấu cải lương (Hà Triều, Hoa Phượng, Thu An, Thiếu Linh, Hoàng Khâm) đã ra đi.
Sự nghiệp sáng tác của ông được nhắc đến với nhiều kịch bản nổi tiếng như: Người đẹp Bạch Hoa Thôn, Lỡ bước sang ngang, Vàng sáu bạc mười, Thảm kịch tuổi xanh... và nổi tiếng nhất là Bông hồng cài áo.
Linh cữu của soạn giả Hoàng Khâm được quàn tại Nhà Truyền thống Sân khấu Ban Ái hữu Hội Nghệ sĩ TPHCM (số 33 Cô Bắc, Q.1 – TPHCM). Lễ truy điệu tiến hành lúc 6 giờ ngày 26-11, sau đó đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa – TPHCM.