Thành Long "quên" góp tiền từ thiện như đã hứa
(NLĐO)- Sau nhiều scandal như quảng cáo cho hãng dầu gội có chất ung thư, ủng hộ Philippin trong vụ giải cứu bắt cóc con tin là du khách Hồng Kông… mới đây diễn viên Thành Long lại tạo thêm một scandal mới: hứa đóng góp tiền gây quỹ giáo dục từ năm ngoái, nhưng đến giờ vẫn chưa góp đồng nào.
Với hình ảnh là đại sứ thân thiện, nhiệt tâm trong việc từ thiện, ngày 11-5-2009, Thành Long đến thăm trường trung học Tân Bắc Xuyên (Tứ Xuyên) và có hứa rằng sẽ lấy một phần tiền thu được từ bộ phim mới “Đại binh tiểu tướng” sung vào quỹ Kinh tế văn hóa Trung Hoa để hỗ trợ xây lại trường.

Nhưng đến giờ ông Lưu Á Xuân, hiệu trưởng trường lẫn người phụ trách quỹ kinh tế văn hóa trên vẫn cho biết chưa nhận được đồng nào từ Thành Long. Lên trang web của quỹ, các phóng viên báo Văn Hối của Hồng Kông cũng không thấy có tên Trần Cảng Sinh (tên thật của Thành Long).
Các phóng viên liên lạc với ông Doãn Siêu, trợ lý của Thành Long tại Trung Quốc, thì ông này cho biết: “Thành Long chắc chắn sẽ đóng góp vào quỹ để xây dựng trường học như đã hứa, mọi người hãy yên tâm. Có thể do tiền thu từ bộ phim “Đại binh tiểu tướng” chưa chuyển cho anh, nên anh có phần chậm trễ, nhưng chắc chắn anh sẽ làm đúng lời hứa”.
Báo chí và các fan hâm mộ đều mong rằng Thành Long dù có bận rộn thế nào đi nữa cũng đừng quên giữ lời hứa, để họ giữ mãi hình ảnh đẹp về Thành Long – một người nhiệt tâm với công tác từ thiện xã hội trong lòng họ.