Tuồng Khánh Hòa “hồi sinh”
(NLĐ) - Tự cứu mình trong bối cảnh các phương tiện nghe, nhìn tràn ngập trong các gia đình, các loại hình nghệ thuật biểu diễn dân tộc rất khó khăn, Nhà hát Tuồng Khánh Hòa đã đề xuất UBND tỉnh cho phép biểu diễn ở Quảng trường Mùng 2 tháng Tư (TP Nha Trang) mỗi tuần 2 tối. Kết quả khá bất ngờ, rất đông người dân và du khách, đặc biệt là khách nước ngoài đến xem.
Nhận ra tuồng Việt Nam hấp dẫn du khách, nhiều cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, đơn vị lữ hành, điểm tham quan du lịch mời Nhà hát Tuồng Khánh Hòa đến biểu diễn thường xuyên. Hiện nhà hát đã nhận biểu diễn 3 tối/tuần, với mức hỗ trợ 4 triệu đồng/tối.

Nhà hát Tuồng Khánh Hòa biểu diễn tuồng ở Quảng trường Mùng 2 tháng Tư
Theo lãnh đạo nhà hát, mức thù lao như trên dù khiêm tốn so với công sức tập thể nghệ sĩ nhưng có sức động viên tinh thần rất lớn. Duy trì được sân khấu tuồng sáng đèn là góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đặc sắc, làm TP Nha Trang thêm hấp dẫn dưới mắt du khách.