Vận động UNESCO công nhận Hoàng thành Thăng Long là di sản văn hóa thế giới

(NLĐ)- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, tại hội nghị triển khai công tác năm 2010.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động UNESCO công nhận Khu Di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long là di sản văn hóa thế giới; tuyên truyền quảng bá các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long tại nước ngoài.


Cũng theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật VN và các hội thành viên phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, các đơn vị liên quan của TP Hà Nội lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để dàn dựng, công diễn, đồng thời tiếp tục cổ vũ, vận động sáng tác những tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị để công bố, triển lãm, giới thiệu vào dịp đại lễ kỷ niệm.