Michael Jackson: Người Mỹ khờ khạo nhất năm 2005

Ngôi sao nhạc pop lừng lẫy một thời Michael Jackson lần thứ 3 đứng đầu danh sách 23 “người Mỹ khờ khạo nhất năm 2005” theo một cuộc thăm dò thường niên nhân ngày “Cá tháng 4” hôm 1-4.

80% trong số 1.030 người tham gia cuộc thăm dò này cho rằng cựu “vua nhạc pop” này đã thực hiện “một điều gì đó ngu ngốc” trong năm ngoái. Jackson hiện đang bị xét xử vì tội lạm dụng tình dục một bé trai 13 tuổi. Xếp thứ 2 là Scott Peterson, người vừa bị tuyên án tử hình vào tháng rồi vì tội sát hại người vợ đang mang thai 8 tháng của mình ở California. Martha Stewart, một phụ nữ vừa được phóng thích vào đầu tháng 3 sau 5 tháng ngồi tù vì tội gian dối trong kinh doanh, xếp thứ 3 trong danh sách trên.

56% người tham gia cuộc thăm dò trên cho rằng đương kim Tổng thống (TT) Mỹ George W. Bush là người Mỹ khờ khạo nhất trong năm 2005, qua đó “giúp” ông Bush xếp thứ 5 trong danh sách trên. Xếp trên TT Bush một bậc là ngôi sao truyền hình có lối sống phóng túng Paris Hilton. Dòng họ Jackson có thêm một người nữa nằm trong danh sách với ngôi sao âm nhạc Janet Jackson, em gái Michael Jackson và là người gây ra vụ bê bối “khoe ngực” năm ngoái, ở vị trí thứ 6.