Khai mạc triển lãm "Đồng bào các dân tộc" tại đường đi bộ Nguyễn Huệ

(NLĐO) – Sáng 12-11, Ban tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần 3 đã khai mạc triển lãm ảnh "Đồng bào các dân tộc TP HCM bình đẳng, đoàn kết, phát huy nội lực cùng nhau xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Triển lãm khai mạc vào sáng 12-11

Triển lãm trưng bày 120 ảnh và bảng trích. Nội dung triển lãm gồm 3 phần: "Đồng bào các dân tộc thiểu số vì một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất"; "TP HCM có 52 dân tộc cùng sinh sống"; "Các dân tộc thiểu số TP HCM đoàn kết cùng TP phát triển".

Mỗi chủ đề đã khái quát được tình đoàn kết và sự chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân tộc đang sinh sống tại TP HCM. Qua đó, toát lên quyết tâm TP HCM tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, hướng đến nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cộng đồng; phát huy nguồn lực kinh tế, con người, tài năng, sáng tạo của đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao niềm tin cộng đồng các dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP.

Bên cạnh đó, TP tập trung giải quyết tốt mối quan hệ giữa dân tộc và tôn giáo, tạo điều kiện để cùng phát triển hài hòa và ngăn chặn các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá chế độ.

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Lễ trao nhà tình thương cho đồng bào dân tộc thiểu số tại TP HCM

Cuộc triển lãm ảnh đã cho thấy công tác dân tộc của TP HCM những năm qua đã thực sự đi vào cuộc sống. Kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có sự tiến bộ vượt bậc so với nhịp độ trung bình của cả nước. Hệ thống chính trị ở cơ sở hoạt động hiệu lực, hiệu quả. An ninh, trật tự được đảm bảo, đoàn kết giữa các dân tộc ngày càng được củng cố bền chặt.

Triển lãm tổ chức từ 12 đến 17-11 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 (đoạn từ đường Ngô Đức Kế kéo dài ra hướng trục đường Tôn Đức Thắng). Dưới đây là một số hình ảnh tại triển lãm và du khách tới xem:

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 3.
Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 4.

Nghi thức xua đuổi thú dữ của dân tộc Mảng

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 5.

Người dân tộc Ơ Đu

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 6.

Lực lượng vũ trang Hoa vận

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 7.
Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 8.

Lãnh đạo TP HCM gặp gỡ đồng bào tiểu biểu các dân tộc thiểu số, Xuân 2019

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 9.
Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 10.
Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 11.

Dân tộc Tày biểu diễn nhạc cụ

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 12.
Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 13.

Đông đảo nhân dân TP HCM đến xem triển lãm

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 14.

Sự quan tâm của Đảng, nhà nước với đồng bào các dân tộc

Khai mạc triển lãm Đồng bào các dân tộc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 15.