“Đinh tặc” lại hoành hành ở Hà Nội

(NLĐ)- Thời gian gần đây, trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP Hà Nội và khu vực phụ cận như Pháp Vân - Cầu Giẽ, đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 1A đoạn từ cầu Thanh Trì đến TP Bắc Giang đã xuất hiện trở lại những chiếc đinh có hình chữ L, chữ Z, hình tam giác... được rải trên đường để bẫy các phương tiện giao thông qua lại

Bên cạnh đó, số điện thoại của những người làm dịch vụ vá, thay ruột xe di động được in, dán trên dãy lan can suốt tuyến đường.

 
Theo người dân ở các khu vực nói trên, khi xe cán đinh, chủ xe chỉ còn cách gọi đến các số điện thoại vá xe di động bởi dọc các tuyến đường này cách xa khu dân cư. Mỗi lần vá ruột xe, khách hàng phải trả từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng; nếu phải thay ruột xe, nạn nhân phải trả từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.
 
Người nào phản ứng về giá “cắt cổ” này lập tức bị người vá xe chửi mắng, dọa nạt. Một lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hà Nội cho biết đã nhận được phản ánh của người dân về tình trạng này nhưng việc bắt đối tượng rải đinh không dễ dàng.