Cảnh báo kẻ gian lừa bán sách về pháp luật lao động

Tin mới

04/06/2008 22:57

(NLĐ)- Phòng LĐ-TB-XH quận Tân Bình- TPHCM cho biết, thời gian gần đây có những người tự xưng là cán bộ của Phòng LĐ-TB-XH quận và Sở LĐ-TB-XH TP gọi điện đến các doanh nghiệp (DN) để “phê bình” về việc DN không xây dựng thang, bảng lương và tham dự các lớp tập huấn về pháp luật lao động do cơ quan lao động TP tổ chức.

Sau đó, những người này yêu cầu các DN phải mua tài liệu về pháp luật lao động với số tiền từ 400.000 đồng đến vài triệu đồng. Nhầm tưởng là cán bộ của cơ quan lao động, nhiều DN đã bỏ tiền ra mua tài liệu với giá cắt cổ. Sau khi được tin báo, công an địa phương và cơ quan lao động đã phối hợp bắt quả tang và cảnh cáo các đối tượng. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, hiện tượng này lại tái diễn.

Bà Nguyễn Thị Dân, Trưởng Phòng Lao động – Tiền lương- Tiền công Sở LĐ-TB-XH TPHCM, khẳng định sở không có chủ trương, cũng không có bất kỳ cán bộ nào của phòng hay sở làm việc này. Bà Nguyễn Minh Hiền, Phó Phòng LĐ-TB-XH quận Tân Bình, cũng cho biết đây là việc mạo nhận danh nghĩa của cơ quan lao động để trục lợi. Đại diện Sở LĐ-TB-XH TP và Phòng LĐ-TB-XH quận Tân Bình khuyến cáo các DN phải cảnh giác trước thủ đoạn này, đừng để mắc lừa kẻ gian.

H.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI