Giá cả càng tăng, tranh chấp về lợi ích càng nhiều

Tin mới

02/06/2008 21:57

Việc gia tăng tranh chấp đòi tăng lợi ích trong quan hệ lao động giữa công nhân với doanh nghiệp ở TPHCM trong thời gian qua là đáng lo ngại. Tiền công lao động đã ngày càng thấp so với sự tăng giá của thị trường nhưng không được doanh nghiệp điều chỉnh

Ngày 31-5, toàn bộ khoảng 900 công nhân (CN) Công ty Dae Yun (KCX Linh Trung 1-TPHCM) đã ngừng việc tập thể. Đến ngày 2-6, cuộc ngừng việc này vẫn chưa chấm dứt. Nguyên nhân chính là thu nhập của CN thấp, không đủ sống trong điều kiện giá cả tăng quá cao. CN yêu cầu được tăng các khoản phụ cấp làm thêm, tiền cơm giữa ca...

Vắt kiệt sức cũng không đủ sống

Hiện nay, thu nhập mỗi tháng của CN chỉ khoảng 1,2 - 1,3 triệu đồng/người. Với mức thu nhập này, CN không thể nào trang trải cuộc sống ngày càng khó khăn. Mỗi khi đề nghị được tăng lương thì phía công ty viện lý do đã trả lương đúng quy định nên không đồng ý. Chị N.T.N, làm việc ở Công ty Dae Yun đã được 5 năm, cho biết: Số tiền trên chỉ đủ trả tiền nhà và sống đến giữa tháng. Muốn sống được đến tháng sau, CN phải tăng ca liên tục, nhiều khi 7 ngày trong tuần. Hằng tháng tăng ca đến hơn 100 giờ là chuyện bình thường. Với mức sống như hiện nay, thời gian làm việc quá căng thẳng, chuyện CN bị kiệt sức là tất yếu.

Trước sức ép của CN, giám đốc công ty thông báo sẽ tăng thêm phụ cấp tăng ca 50.000 đồng/tháng. Nhưng để được số tiền trên, công ty buộc CN phải làm việc rất ngặt nghèo: Ngoài mức tăng ca 200 giờ/năm, từ giờ thứ 201 trở đi nếu CN nào tăng ca thêm 60 giờ/mỗi tháng mới có phụ cấp tăng ca. “Hưởng được số tiền trên không đủ để chúng tôi mua thuốc uống vì kiệt sức” - một CN thẳng thắn trình bày. CN cho biết, thu nhập quá thấp, chừng nào công ty nâng tiền ăn giữa ca, trả thêm phụ cấp làm thêm giờ... CN mới tiếp tục làm việc. Tình trạng này phổ biến hầu hết ở các doanh nghiệp (DN): mức lương thấp, muốn đủ sống thì phải tăng ca.

Lạm dụng mức lương tối thiểu

Từ đầu năm 2008 đến nay, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra hơn 100 cuộc ngừng việc tập thể. Yêu cầu của công nhân tại các cuộc ngừng việc chủ yếu vẫn là tăng thu nhập, tăng các chế độ phúc lợi, giảm tăng ca...

Mức lương tối thiểu được Nhà nước quy định hiện nay dùng để trả cho lao động chưa có tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ. Thế nhưng thực tế, hầu hết các DN dùng mức lương này (hoặc chênh lệch chút đỉnh) để trả công lao động. Nhiều DN “chẻ” nhỏ tiền lương của CN thành các loại phụ cấp như: thâm niên, chuyên cần, tăng ca... để ràng buộc CN vào nội quy lao động khắt khe. Vì nếu CN vi phạm, cho dù là với lý do chính đáng cũng bị cắt các khoản này. Theo số liệu từ Sở LĐ-TB-XH TPHCM, hầu hết các DN xây dựng thang, bảng lương dựa trên mức lương tối thiểu. Thậm chí có DN trả lương cao hơn mức tối thiểu cũng điều chỉnh trở lại và tách phần còn lại thành các phụ cấp.

Bức xúc về tiền lương quá thấp, chỉ khoảng 1 triệu – 1,2 triệu đồng/tháng, vừa qua, gần 400 CN Công ty Ta Shuan (KCN Tân Tạo – TPHCM) ngừng việc yêu cầu cải thiện đời sống. Kế đến, CN Công ty Bông Bạch Tuyết (KCN Vĩnh Lộc –TPHCM) cũng ngừng việc hơn một tuần đòi tăng lương vì thu nhập hiện nay của họ cũng chỉ khoảng 900.000 đồng/người/tháng, trước đó là các cuộc ngừng việc của Công ty Việt - Nhật, Công ty Bích Ngọc (KCN Tân Bình-TPHCM)...

Tăng lương, tăng các lợi ích khác để người lao động đủ sống, tiếp tục làm việc là vấn đề tất yếu DN phải thực hiện để giữ nguồn lao động. Sau tranh chấp, Công ty Bông Bạch Tuyết phải bảo đảm thu nhập cho CN tối thiểu 1,2 triệu đồng/tháng (không kể tiền cơm giữa ca); Công ty Việt - Nhật, Công ty Bích Ngọc phải tăng đơn giá sản phẩm để cải thiện thu nhập.

Thỏa thuận theo thị trường

Bà Trần Thị Thiếu Liên, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, cho biết: Việc gia tăng tranh chấp đòi tăng lợi ích trong quan hệ lao động vừa qua là đáng ngại. Tiền công lao động đã ngày càng thấp so với sự tăng giá của thị trường nhưng không được DN điều chỉnh kịp thời. Để người lao động có thể an tâm, gắn bó lâu dài thì DN phải chia sẻ khó khăn với người lao động.

Đây là cơ chế được xem là hữu hiệu để ổn định được sản xuất. Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty Bao bì APP (quận 12-TPHCM), cho biết: Trách nhiệm của chủ DN là bảo đảm đời sống của CN. Từ đó, CN mới vì DN mà làm việc. Từ đầu năm 2007 đến nay, ông đã cho điều chỉnh đơn giá tiền lương 4 lần, hiện thu nhập bình quân của CN được 3 triệu đồng/tháng. Còn tại Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, trước tình hình giá cả tăng quá nhiều, ông Hồ Duy Hùng, tổng giám đốc công ty, đã xuất quỹ hỗ trợ lương cho người lao động của công ty 6 lần (mỗi lần 500.000 đồng). Trong năm 2007, thu nhập của người lao động nơi đây tăng 27% và lãnh đạo công ty cam kết thu nhập của người lao động sẽ tăng thấp nhất 10%.

Bài và ảnh: Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI