CV123.vn và mong muốn “gỡ rối” bài toán thất nghiệp

Tin mới

11/11/2014 20:44

Sau hơn 1 tháng ra mắt, phiên bản thử nghiệm CV123.vn đã thu hút 40.000 lượt truy cập với hơn 600 người sử dụng

Nhóm tác giả trẻ, những cựu sinh viên Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho ra đời CV123.vn , sản phẩm CV điện tử thông minh đầu tiên tại Việt Nam, hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên mới ra trường và người thất nghiệp, người đang cần tìm việc.

Một hướng đi mới

CV là từ viết tắt của curriculum vitae, có nghĩa là hồ sơ xin việc. Một bản CV được trình bày gọn gàng, bắt mắt cùng với nội dung hấp dẫn sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách viết CV cho đúng chuẩn và gây ấn tượng. Trong thực tế, nhiều người không vượt qua được vòng loại hồ sơ ban đầu tại các công ty chỉ vì nội dung CV quá sơ sài hoặc trình bày thiếu tính thẩm mỹ.

Trên các trang web việc làm lớn hiện nay cũng có phần tạo hồ sơ xin việc cá nhân nhưng đều có chung nhược điểm là giao diện rất đơn điệu, không tiện dụng, người dùng không thể tải các bản CV online này về mà chỉ được phép sử dụng để ứng tuyển các tin tuyển dụng trên trang đó. Tất cả bản CV được tạo ra ở đây đều giống hệt nhau về cấu trúc nội dung, hình thức, không có dấu ấn cá nhân.

 

 

Một loại hình CV online khác đang có mặt trên thị trường, tồn tại dưới dạng dịch vụ tư vấn và viết CV. Người dùng phải trả khoản phí không nhỏ để được tham khảo mẫu hoặc thuê viết một bản CV hoàn chỉnh. Tuy nhiên, các mẫu CV này chưa có sự đột phá về cách trình bày mà trung thành với kiểu cổ điển cứng nhắc.

Nắm bắt được tình hình thị trường và nhu cầu của số đông sinh viên, người cần tìm việc, Võ Chí Tùng (cựu sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh) đã cùng cộng sự đưa ra sản phẩm CV123.vn hoàn toàn miễn phí với nhiều ưu điểm vượt trội và hỗ trợ tích cực cho người dùng. “Tụi em hy vọng sẽ tạo ra bước đột phá trong công tác tuyển dụng, đồng thời giúp cho tất cả những người cần việc làm đều tìm được công việc như ý thông qua CV123” - Tùng chia sẻ.

Cầu nối “thông minh” giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc

Điểm cộng đầu tiên của CV123 là các mẫu CV có phần thiết kế hiện đại, sinh động, bắt mắt. Ngoài ra, vẫn có những mẫu CV truyền thống để thêm sự lựa chọn. Thông tin cung cấp trong CV được sắp xếp theo các mục rõ ràng, người dùng có thể tùy chỉnh thứ tự xuất hiện các mục này.

Đặc biệt, CV123 cho phép người dùng lưu sản phẩm dưới dạng .pdf hoặc đường link với hiệu ứng như một trang web cá nhân, nhà tuyển dụng có thể click vào từng mục trong đó để xem nội dung...Với nhiều ưu điểm kể trên, CV123 hiện thu hút được hơn 600 người dùng đăng tạo CV cá nhân thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề, độ tuổi và thậm chí là quốc tịch khác nhau. Một số ứng viên nước ngoài cũng sử dụng chức năng tạo CV online tại đây.

CV123.vn đang và sẽ tiếp tục tạo ra một môi trường kết nối hiệu quả giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng, giúp nhiều người có việc làm, từ đó góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp tại Việt Nam. Các ứng viên cần đầu tư chất lượng CV tốt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, đặc biệt chú trọng vào 3 nội dung chính là kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và sở thích cá nhân. Theo anh Nguyễn Thành Trung (cán bộ nhân sự Tập đoàn FPT), đó là 3 yếu tố mà những người làm tuyển dụng như anh quan tâm nhất khi đọc các hồ sơ xin việc.

Bài và ảnh: Vân Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI