Đèn compact chống ẩm Điện Quang bị làm nhái

Tin mới

01/09/2013 07:07

Năm 2010, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã nghiên cứu thành công và cho ra đời dòng sản phẩm bóng đèn compact chống ẩm chuyên dụng để thắp sáng ngoài trời và sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

Đèn compact chống ẩm được sử dụng công nghệ điện tử đặc biệt, kết hợp với cơ chế giải nhiệt trong bầu kín giúp linh kiện điện tử bên trong bầu nhựa không cần “khe hở” mà vẫn bảo đảm được tuổi thọ. Việc cho ra đời dòng sản phẩm này được các chuyên gia trong ngành đánh giá là một bước đột phá trong công nghệ làm đèn.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bóng đèn compact chống ẩm. Các sản phẩm này được thiết kế y chang kiểu dáng đèn compact chống ẩm chuyên dụng của Điện Quang và được quảng cáo “thiết kế kín tuyệt đối để ngăn bụi và nước mưa vào trong bóng”. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu và kiểm định chất lượng về đèn cho biết việc “thiết kế kín tuyệt đối” mà không giải quyết bài toán tỏa nhiệt cho đèn thì cũng chẳng khác gì việc năm xưa người tiêu dùng dùng túi ni-lông để bịt khe thoát nhiệt của đèn. Vì vậy, người tiêu dùng nên sử dụng các loại đèn chống ẩm của các hãng sản xuất uy tín và lưu ý chỉ sử dụng các sản phẩm có thông tin bảo hành rõ ràng trên bóng đèn để tránh mất tiền mua sản phẩm kém chất lượng.

 

H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI