Giải đặc biệt Holcim Prize 2013 đã tìm được chủ nhân

Tin mới

27/10/2013 15:31

Ngày 26-10, Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam (HVL) đã trao giải đặc biệt và ứng dụng của Holcim Prize 2013 cho nhóm sinh viên đến từ Trường ĐH Kiến trúc TP HCM với đề tài “Thùng rác sinh học”. Ngoài giải thưởng 70 triệu đồng, nhóm sẽ nhận thêm tối đa 200 triệu đồng để đưa đề tài ứng dụng vào thực tiễn.

Đề tài “Thùng rác sinh học” là một ý tưởng mang tính đột phá. Với việc sử dụng mô hình “giun xử lý rác thải hữu cơ”, các bạn đã thành công ứng dụng công nghệ này cho thân cây thanh long. Với tính khả thi có thể nhân rộng cho hầu hết loại rác thải hữu cơ khác, đề tài hứa hẹn sẽ đóng góp đáng kể cho việc bảo vệ môi trường và cải thiện cuộc sống cho bà con nông dân.

Được khởi động từ tháng 10-2012 với gần 160 đề tài dự thi gửi về ban tổ chức, Holcim Prize 2013 đã lựa chọn 42 đề tài vào vòng bán kết. Tại đây, mỗi trường đã chọn ra 1 đề tài xuất sắc có tính khả thi cao đi tiếp vào vòng chung kết. Ban Giám khảo vòng chung kết Holcim Prize 2013 là những chuyên gia uy tín trong 3 lĩnh vực trọng tâm của cuộc thi là bảo vệ môi trường - xây dựng bền vững - phát triển cộng đồng và một thành viên Ban Giám đốc HVL đã làm việc nghiêm túc và minh bạch, đưa ra quyết định kết quả chung cuộc.

Y.Như
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI