KHÁT VỌNG SỐNG

Hành trình 6 năm chia sẻ

Tin mới

04/01/2015 19:27

Vào ngày 10-1-2015, tại khách sạn Victory (TP HCM), Khát Vọng Sống sẽ trang trọng tổ chức kỷ niệm 6 năm - Hành trình chia sẻ

6 năm qua, từ 2008-2014, Khát Vọng Sống (KVS) đã miệt mài giúp đỡ những gia đình gặp tai ương, nghịch cảnh ổn định cuộc sống.

Chia sẻ cùng hơn 300 gia cảnh

Bằng nhiều giải pháp tích hợp, phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân, KVS đã đến các địa phương: Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Bạc Liêu, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình... chia sẻ cùng hơn 300 gia cảnh, với tổng số tiền trợ giúp 15,7 tỉ đồng; trong đó, xây sửa 61 ngôi nhà, trợ giúp 22 trường hợp điều trị y tế kỹ thuật cao, đưa các em nhỏ trở lại trường, tư vấn mưu sinh, theo dõi, đồng hành xuyên suốt với các hoàn cảnh để chia sẻ và trợ giúp kịp thời. Có nhiều hoàn cảnh tưởng kết thúc cuộc sống bởi bệnh tật, nay được trở lại để xây cuộc sống mới; nhiều mái nhà ấm cúng đã được xây, nhiều cháu bé mồ côi giờ không còn đơn độc, nhiều hoàn cảnh đã được chương trình trợ giúp, vượt qua cái chết, hồi sinh, đang tự nguyện tháp tùng với KVS để đến sẻ chia với những hoàn cảnh khác.

 

Trong 6 năm qua, Khát Vọng Sống đã chia sẻ cùng hơn 300 gia cảnh, với tổng số tiền trợ giúp là 15,7 tỉ đồng
Trong 6 năm qua, Khát Vọng Sống đã chia sẻ cùng hơn 300 gia cảnh, với tổng số tiền trợ giúp là 15,7 tỉ đồng

 

Nhiều trường hợp đã... hồi sinh

Nhờ KVS nên nhiều trường hợp đã có cuộc sống hồi sinh. Đó là người đàn ông mù Tô Văn Thum (nhân vật Khát Vọng Sống năm 1 - Cà Mau), bao năm sống trong tăm tối bởi tật nguyền và nghèo khó, nay hạnh phúc nói rằng: “Từ ngày KVS đến đây, tôi đã hết nghèo”. Với 2 đứa trẻ mồ côi Phạm Thị Duyên và Nguyễn Thị Kim Ý (nhân vật KVS Hậu Giang), sống bơ vơ không cha mẹ trong căn chòi lá sắp đổ sụp,  KVS cùng với các nhà hảo tâm xây cất ngôi nhà mới cho 2 chị em sống trong sự đùm bọc yêu thương của cộng đồng, thầy cô và bè bạn. Cháu Nguyễn Tiến Hoàng (nhân vật KVS năm 3 - Bình Phước) khi cha bị tai nạn giao thông liệt tứ chi, không còn khả năng lao động, mẹ bỏ đi lập gia đình mới, em cứ ngỡ rằng tương lai của mình không còn lối thoát, KVS đến giúp em quên chuyện buồn đau để hướng về tương lai, nay em đã vào đại học.

Chàng trai Nguyễn Anh Nam (nhân vật KVS năm 4 - Kiên Giang) bị hội chứng thận hư suốt 12 năm. Sự cố xảy ra khi người cha bất ngờ bị dập tủy sống nằm liệt một chỗ, mẹ bị gai cột sống không làm được việc nặng, Nam cầm cố nhà, vay tiền nhiều nơi để chữa bệnh cho cha nhưng tiền hết, nợ chồng chất mà bệnh cha không hết, nên em không còn nhà để ở. KVS đến, chuộc lại nhà, giúp cuộc sống gia đình Nam đi vào ổn định. Đến nay, bệnh tình của Nam đã giảm; năm vừa qua, Nam lập gia đình và vừa đón chào thành viên mới.

Cô bé Võ Thị Bích Loan (nhân vật KVS năm 5 - Hậu Giang) thiếu vắng cha mẹ khi còn bé thơ, cuộc sống nghèo nàn, chân bị hoại tử nhưng không có tiền chạy chữa, KVS đã đến giúp đỡ và nay, em đã có thể tập tễnh bước đi những bước đầu đời.

Còn chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (nhân vật KVS năm 6 - Kiên Giang) ở trong túp lều nát, chồng bị lao phổi kháng thuốc, hằng ngày chị phải đi làm thuê kiếm sống, với ước mơ nhặt đá để có ngôi nhà. Tuần cuối cùng của năm 2014, chị được KVS và cộng đồng dựng xây hoàn tất căn nhà mới.

 

Khát khao đi sát với dân nghèo

Khát khao được đi sát với đời sống dân nghèo, KVS tiếp tục chặng đường năm thứ 7, cùng với các nhà tài trợ chính là Công ty Tôn Tân Phước Khanh và Công ty Du học Thái Bình Dương. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi viết tiếp những câu chuyện đời để chúng ta cùng cảm thấy cuộc sống thật có ý nghĩa, chan hòa và nồng ấm yêu thương.

Đăng ký đồng hành cùng chương trình, vui lòng liên hệ BTC - Điều phối chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084. Hotline: 0903.786.997.

Thông tin về chương trình, truy cập website: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

Chương trình do Báo Người Lao Động bảo trợ thông tin.

 

Bài và ảnh: Thu Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI