Nhà ở xã hội HQC Plaza thành lập Quỹ Khuyến học 1,7 tỉ đồng

Tin mới

17/12/2014 16:26

Không chỉ đem đến cơ hội an cư, HQC Plaza còn đồng hành cùng cư dân trong việc động viên, khích lệ tinh thần học tập của con em cư dân tại dự án bằng việc thành lập Quỹ Khuyến học HQC Plaza với số tiền trước mắt là 1,7 tỉ đồng

Hằng năm, Quỹ sẽ dành ra 200 triệu đồng để trao học bổng thường niên dành riêng cho con em cư dân tại dự án có thành tích cao trong học tập.

Đồng hành bền vững cùng cư dân

TS Trương Thái Sơn - Phó Tổng giám đốc Công ty Hoàng Quân, cho biết: “Không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân thông qua các dự án nhà ở xã hội, Công ty Địa ốc Hoàng Quân còn tiếp tục đồng hành lâu dài cùng cư dân bằng việc động viên, khuyến khích con em cư dân phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Trong đó, Quỹ Khuyến học HQC Plaza chỉ là một trong các hoạt động hỗ trợ giáo dục mà chúng tôi đã, đang và sẽ triển khai”.

Quỹ Khuyến học HQC Plaza là một phần trong Quỹ Khuyến học Hoàng Quân, nguồn ngân sách cho hoạt động của Quỹ được Công ty Hoàng Quân trích ra từ chính doanh số bán hàng tại mỗi dự án. Cụ thể, mỗi một căn hộ tại các dự án sau khi bán ra sẽ được trích 1 triệu đồng để đóng góp vào Quỹ Khuyến học Hoàng Quân.

TS Trương Thái Sơn (ngoài cùng bên trái) – Phó Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân trao Quỹ Khuyến học HQC Plaza dành riêng cho cư dân tại dự án

TS Trương Thái Sơn (ngoài cùng bên trái) - Phó Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân trao Quỹ Khuyến học HQC Plaza dành riêng cho cư dân tại dự án

Kể từ khi đi vào hoạt động, Quỹ Khuyến học Hoàng Quân đã trích gần 3,7 tỉ đồng để trao tặng học bổng cho Hội Khuyến học, Quỹ học bổng của các đơn vị, tổ chức và các cơ quan ban ngành ở nhiều địa phương trong cả nước.

Tại TP HCM, năm 2012, Quỹ đã trao tặng 2 tỉ đồng cho Quỹ khuyến học huyện Hóc Môn. Năm 2013, Quỹ trao tặng 400 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Bình Chánh, Quỹ Khuyến học quận 8, Quỹ Khuyến học Đoàn Thanh Niên Bộ Công An và Quỹ Khuyến học Tổng cục Hậu cần - Bộ Công an.

Tháng 9-2014, Quỹ cũng đã trao học bổng khuyến học cho 54 học sinh - sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Phú Nhuận với tổng số tiền là 75 triệu đồng. Đồng thời, Quỹ đã trích ra 255 triệu đồng để phối hợp cùng Hội Khuyến học quận 8 trao học bổng cho 245 em học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đạt thành tích cao trong học tập.

Chăm lo phát triển giáo dục tới các tỉnh thành

Bên cạnh việc đóng góp, hỗ trợ cho các Quỹ Khuyến học khuyến tài tại TP HCM, Công ty Địa ốc Hoàng Quân còn quan tâm sâu sắc tới hoạt động giáo dục và đào tạo của các tỉnh thành lân cận.

Tháng 8-2014, tại tỉnh Tây Ninh, Quỹ đã trao tặng 400 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học và 30 suất quà tặng cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong giảng dạy với tổng giá trị là 230 triệu đồng.

Đặc biệt, vào tháng 10-2014, Quỹ Khuyến học Hoàng Quân đã chung tay cùng Báo Tuổi Trẻ để trao học bổng “Tiếp sức đến trường 2014” cho 211 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở 7 tỉnh, thành Đông Nam Bộ với số tiền là 100 triệu đồng.

Mới đây nhất, vào ngày 29-11, Quỹ cũng đã trích ra 100 triệu đồng để trao học bổng cho con em cư dân sinh sống tại Khu đô thị - Đại học Đồng Bằng Sông Cửu Long và quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Đến tháng 1-2015 tới đây, Quỹ tiếp tục trao tặng 500 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Ninh Thuận để hỗ trợ cho các em học sinh - sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh Ninh Thuận.

 “Với mục đích hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí để các em yên tâm học tập, mạnh dạn theo đuổi ước mơ, hoài bão để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình. Quỹ Khuyến học Hoàng Quân sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ hơn nữa cho các con em trong thời gian sắp tới”. TS Trương Thái Sơn khẳng định tại lễ công bố Quỹ Khuyến học HQC Plaza vừa qua.

Không chỉ mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp, việc thành lập Quỹ Khuyến học Hoàng Quân và Quỹ Khuyến học HQC Plaza đã góp phần vào mục tiêu an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, khuyến học phát triển nhân tài cho đất nước, cùng toàn xã hội chăm lo sự nghiệp “trồng người”.

Tính đến hết ngày 16-12, HQC Plaza bán 1.200 trên tổng số 1.735 căn hộ, giải ngân 153 khách hàng với tổng số tiền 40 tỉ đồng, 425 khách hàng khác cũng đã được ngân hàng thông báo chấp thuận giải ngân.

BIDV cũng đã giải ngân cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân 342 tỉ trên tổng số 540 tỉ đồng cam kết. Tổng cộng, HQC Plaza đã được giải ngân 382 tỉ đồng.

Là một trong những dự án Nhà ở xã hội quan trọng tại khu vực TP HCM, HQC Plaza luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng
Là một trong những dự án Nhà ở xã hội quan trọng tại khu vực TP HCM, HQC Plaza luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng
Bài và ảnh: Ngọc Diễm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI