Lễ vật dâng cúng Quốc Tổ năm nay còn có chiếc bánh chưng nặng 2,5 tấn (1,2 tấn nếp, 300 kg đậu xanh, 200 kg thịt heo, 300 kg lá chuối, 50 kg lá dong...), được gói và nấu tại Đầm Sen, có 50 nghệ nhân thực hiện, thời gian nấu 70 giờ. Sau khi cúng Quốc Tổ, bánh chưng sẽ được cắt ra và mời tất cả khách tham quan, đủ để hơn 1.000 người thưởng thức. Hiện tại, ban tổ chức đang hoàn tất công đoạn để thực hiện chiếc bánh chưng này.
Các nghệ nhân tham gia làm chiếc bánh khổng lồ
Ngoài ra còn có cuộc thi làm bánh của 50 trường học trong thành phố tham gia thực hiện hơn 100 loại bánh truyền thống: bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh giò, bánh đậu xanh, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, bánh xèo, bánh canh từ các nguyên liệu dân dã. Bánh được bán với giá ưu đãi, theo đó, chi phí thu được sẽ dùng trao học bổng cho con em cán bộ, nhân viên và hỗ trợ giáo viên, nhân viên khó khăn.
Tin-ảnh: T.Thảo
Viết bình luận