Công nghệ lùi chuồng tự động trên xe hơi

Tin mới

12/01/2015 10:46

Ford cải tiến tiếp công nghệ lùi xe tự động bằng việc phát triển hệ thống lùi vuông góc trong các đời xe thế hệ mới.

Hãng xe Mỹ đưa công nghệ mới lên chiếc Fusion và cho giới truyền thông thử nghiệm tại Australia ngày 21/8. Lùi vuông góc được cho là đỡ phức tạp hơn lùi song song nhưng không phải điều dễ làm cho người mới lái.
\n
\nNguyên tắc hoạt động của hệ thống vẫn gồm các cảm biến định vị. Khi cần tìm chỗ đỗ, tài xế bấm nút "P" ngay cạnh cần số và di chuyển chậm. Đi qua khoảng trống đủ lớn, xe sẽ báo hiệu. Bấm nút "P" một lần, màn hình trung tâm hiển thị lệnh đỗ song song. Ấn thêm nút "P" lần nữa sẽ chuyển sang đỗ vuông góc.
\n
\nChuyển về số lùi, tài xế chỉ cần điều khiển chân phanh, việc đánh lái sẽ do xe tự thực hiện. Tuy nhiên nếu quá sát hoặc chưa gọn, có thể chuyển sang số D để xe tự căn chỉnh lại. Việc kiểm soát khoảng cách với xe phía sau do tài xế điều khiển phanh và qua thông tin màn hình camera. Khi kết thúc màn hình báo "Finished".
\n
\nVới đa số người lái, việc vào chuồng không quá khó. Nhưng những người mới làm quen xe hay trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, mây mù hoặc tốt, công nghệ này thực sự hữu ích.
\n
\nFord chưa cho biết hệ thống này sẽ có trên những mẫu xe nào.
\n
\nNguyễn Nghĩa (VnExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI