Hàng nghìn xe Toyota bị thu hồi do lỗi túi khí N

Tin mới

12/01/2015 11:14

Ngày 4/12, hãng xe hơi lớn nhất thế giới Toyota thông báo thu hồi 185.000 xe tại Nhật Bản và 5.000 xe tại Trung Quốc do lỗi túi khí được cung cấp bởi công ty Takata.

Hãng Toyota Motor Corp cho biết, việc thu hồi của hãng này bao gồm các loại xe sản xuất từ tháng 9 năm 2002 đến năm 2003 bao gồm các mẫu Toyota Corolla, Noah, Voxy, Mark II và Will.
\n
\n
\nTính đến nay hãng xe hơi này đã thu hồi khoảng 14 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi túi khí Takata. Takata là tập đoàn sản xuất thiết bị an toàn ô tô của Nhật Bản. Các túi khí được tập đoàn Takata sản xuất có thể bị nổ khi được bơm lên khiến các mảnh kim loại bắn vào người ngồi trong xe gây nguy hiểm. Tính đến nay có ít nhất 5 người chết và hàng chục người bị thương bởi các vụ tai nạn liên quan tới vấn đề trên.
\n
\nCác mẫu Corolla, Noah, Voxy, Mark II và Will tại thị trường Nhật Bản và Trung Quốc bị lỗi túi khí
\n
\nHiện Cơ quan quản lý an toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đang gây sức ép lên hãng sản xuất Takata nhằm thu hồi toàn bộ các túi khí do hãng này sản xuất được lắp đặt trong các phương tiện lưu hành trên toàn nước Mỹ.
\n
\nTuy nhiên Takata đã bất chấp lệnh thu hồi của NHTSA, Takata tuyên bố đang điều tra làm rõ nguyên nhân về sự cố trên tuy nhiên họ luôn khẳng định vấn đề túi khí của hãng sản xuất là an toàn.
\n
\nHãng xe hơi Toyota của Nhật Bản đã đưa ra tuyên bố “Chúng tôi quyết định một chiến dịch thu hồi các dòng xe trên như một biện pháp phòng ngừa các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra và sẽ thay thế các túi khí mới cho khách hàng”.
\n
\nTheo Vân Anh (Dân Việt)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI