Lỗi trên xe hơi tăng do công nghệ

Tin mới

12/01/2015 10:37

Năm 2014 trung bình 116 lỗi trên 100 xe, tăng nhẹ so với con số 113 của 2013. Nghiên cứu dựa trên những xe mới mua kể cả xe tải sau hai năm sử dụng.

Trên những mẫu xe mới, nguyên nhân lỗi chủ yếu là do việc cạnh tranh áp dụng công nghệ cao mới nhất giữa các hãng. Ngoài ra, thời tiết khắc nghiệt cũng là một nguyên nhân.
\n
\n"Vấn đề chính đối với người mua là các tính năng công nghệ cao hoạt động không như mong đợi" Renee Stephens, Phó chủ tịch chất lượng ôtô Mỹ J.D.Power cho biết. "Nhận dạng giọng nói, kết nối Bluetooth và những tính năng khác có vấn đề".
\n
\nThời tiết khắc nghiệt quá nóng hay quá lạnh cũng làm ảnh hưởng đến hệ thống máy móc, theo David Sargent, phó chủ tịch J.D.Power. "Hệ thống sưởi và làm mát làm việc liên tục, động cơ, hệ dẫn động hoạt động không trơn tru khi thời tiết lạnh" ông nói.
\n
\nNghiên cứu dựa trên phản hồi của 86.000 người mua xe mới, những người được khảo sát sau khi sở hữu chiếc xe của mình trong 3 tháng. Mặc dù khiếu nại về xe mới tăng lên, Stephens cho biết, nhìn chung chất lượng tổng thể đã được cải thiện đều đặn.
\n
\nSau hai năm sử dụng, chủ những chiếc Porsche gặp trục trặc một số vấn đề với xe mới. Những người này cho biết, có 74 lỗi trên 100 xe, giảm 6 so với năm trước.
\n
\nMặc dù gần đây, ba trong số bốn thương hiệu General Motors triệu hồi do gặp sự cố, theo báo cáo, trung bình trên 100 xe có 116 lỗi. Chỉ có Buick nhất ở mức 120 lỗi trên 100 xe.
\n
\nCũng theo khảo sát, ba thương hiệu có mức lỗi cao là Mitsubishi với 145 lỗi trên xe, Jeep 146 lỗi và Fiat 206 lỗi.
\n
\nMinh Vũ (VnExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI