Xe Mercedes-Benz tốn nhiên liệu hơn 40% so với công bố N

Tin mới

28/01/2015 08:43

Nhiều mẫu xe Mercedes-Benz tại châu Âu đang có sự chênh lệch lớn giữa mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế và do nhà sản xuất đưa ra.

Tổ chức nghiên cứu giao thông và môi trường (Transport & Environment) của Bỉ vừa công bố kết quả điều tra về lượng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe tại châu Âu. Trong đó, nhiều dòng xe của Mercedes-Benz có lượng tiêu hao nhiên liệu thực tế nhiều hơn mức công bố đến trên 40%.
\n
\nKết luận của Transport & Environment cho rằng, Mercedes-Benz là thương hiệu xe hơi tại châu Âu có mức chênh lệch lớn nhất giữa lượng tiêu hao nhiên liệu công bố và thực tế.
\n
\nSo với các dòng xe thuộc thương hiệu khác, độ sai lệch về lượng tiêu thụ nhiên liệu của Mercedes-Benz cao hơn 31%, cao hơn 23% so với tỷ lệ chênh lệch đối với kết quả mà hãng xe Đức bị đánh giá hồi năm 2011.
\n
\nVới kết luận của Transport & Environment, thì trung bình mỗi chủ sở hữu xe sẽ mất hơn 500 Euro hằng năm so với công bố của hãng.
\n
\nTrong báo cáo mới nhất được Transport & Environment công bố còn tiết lộ, một số hệ thống động cơ hiện đại thậm chí có thể phát hiện thời điểm xe đang được thử nghiệm, và tự điều chỉnh vận hành ở chế độ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đây là một kỹ thuật có tên "cycle beating", lần đầu tiên được sử dụng để gian dối trong thử nghiệm ô nhiễm không khí”.
\n
\nTheo 24H
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI