Cuộc thi lập trình Code Tour 2023 chính thức khởi động - Ảnh 1.

Đỗ Đình Đắc – Quán quân Code Tour 2022 chia sẻ: "Hy vọng cộng đồng thi đấu lập trình như Code Tour sẽ phát triển hơn nữa để các bạn có cơ hội trau dồi đam mê giải thuật và kết nối với tài năng trẻ khác".

Vòng thi đầu tiên của Code Tour 2023 sẽ khởi tranh tại Đà Nẵng vào ngày 8-7. Dự kiến hơn 200 thí sinh sẽ cùng tranh tài tại vòng thi.

Top 60 thí sinh xuất sắc nhất của ba miền sẽ tiến vào chung kết Code Tour Summit, được tổ chức ngay tại VNG Campus. Bên cạnh các giải thưởng hiện kim như 20 triệu VNĐ cho ngôi vị quán quân, đài thọ chi phí cho toàn bộ thí sinh Hà Nội, Đà Nẵng tham dự chung kết tại TP HCM, những thí sinh xuất sắc của Code Tour 2023 còn được ưu tiên trong các chương trình tuyển dụng tới đây của VNG.

Năm nay, Code Tour 2023 gây chú ý khi hợp tác chặt chẽ cùng các Trường Đại học hàng đầu cả nước. Các Đối tác chiến lược của Code Tour 2023 bao gồm Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG TP HCM), Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) và sự đồng hành của nhiều trường đại học khác… Giảng viên từ các trường đối tác trên sẽ phối hợp cùng Ban tổ chức Code Tour trong quá trình xây dựng đề thi, đảm bảo tính chuyên môn và công bằng của thử thách đặt ra cho thí sinh ba miền.

Code Tour có tiền thân là Saigon Code Tour – cuộc thi lập trình mở dành cho những người đam mê công nghệ tại TP HCM. Người thi được yêu cầu giải các bài toán về thuật toán và tư duy giải quyết vấn đề trong thời gian giới hạn… Trải qua hành trình 5 năm, đến nay Code Tour đã có độ phủ rộng rãi trong cộng đồng sinh viên công nghệ, với tổng số thí sinh qua các năm đạt 7.000 người. Cuộc thi là cơ hội để sinh viên cọ xát, nâng cao trình độ, đồng thời lan tỏa tinh thần "Đón nhận thách thức" của VNG.

Song Hà