Việc tắt tính năng theo dõi trên iPhone là rất cần thiết bởi vì một số lý do sau đây:

- Có thể đảm bảo được quyền riêng tư về thông tin cá nhân của bạn.

- Tránh việc bị đánh cắp thông tin, lịch sử vị trí,... được lưu trên thiết bị.

- Giúp người dùng có thể quản lý và cho phép các ứng dụng thu thập và chia sẻ dữ liệu của người dùng với bên thứ ba hay không.

- Ngăn không cho các ứng dụng theo dõi hoạt động trái phép trên iPhone.

- Giảm tối thiểu nguy cơ bị hacker truy cập trái phép vào thiết bị.

- Có thể tiết kiệm pin cho thiết bị iPhone của bạn.

Vì sao nên tắt tính năng theo dõi trên iPhone? - Ảnh 1.

Tắt tính năng theo dõi có thể giúp tiết kiệm pin cho iPhone

Cách tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone

Hướng dẫn nhanh: Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí > Dịch vụ hệ thống > Vị trí quan trọng > Xóa lịch sử.

Bước 1: Vào Cài đặt, tìm và chọn Quyền riêng tư.

Vì sao nên tắt tính năng theo dõi trên iPhone? - Ảnh 2.

Tìm và chọn Quyền riêng tư trong phần Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Dịch vụ định vị > Nhấn chọn Dịch vụ hệ thống.

Vì sao nên tắt tính năng theo dõi trên iPhone? - Ảnh 3.

Tiếp theo, chọn Dịch vụ hệ thống trong mục Dịch vụ định vị

Bước 3:Chọn Vị trí quan trọng > Nhấn Xóa lịch sử.

Vì sao nên tắt tính năng theo dõi trên iPhone? - Ảnh 4.

Nhấn Xóa lịch sử để hoàn thành thao tác

NS (th)