VietABank đã nhanh chóng khởi động chiến lược chuyển đổi số với việc triển khai dự án nâng cấp ngân hàng lõi. Sau hơn 1, VietABank đã chuyển đổi thành công hệ thống Core Banking đang sử dụng sang phiên bản mới tiên tiến nhất hiện nay – Oracle Flexcube 14.7.

VietABank hoàn thành nâng cấp Core Banking tiên tiến nhất của Oracle - Ảnh 1.

VietABank vận hành hệ thống ngân hàng lõi mới

Hệ thống lõi Core Banking 14.7 là nền tảng để VietABank cập nhật những tính năng mới đối với các nghiệp vụ về tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, chuyển tiền trong nước, tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp, cho vay cá nhân/doanh nghiệp, quản lý hạn mức và tài sản đảm bảo, tài trợ thương mại, nguồn vốn và ngoại hối, hệ thống ATM/POS… cũng như nâng cao công tác quản trị của ngân hàng.

Nhờ hệ thống ngân hàng lõi mới, các quy trình nghiệp vụ sẽ được tự động hóa, thao tác trên màn hình được rút gọn, giúp giao dịch viên có thể xử lý nhanh chóng các giao dịch và rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng. Hệ thống mới cũng sẽ hỗ trợ đồng nhất giao diện Digital Banking trên mọi trình duyệt và thiết bị điện tử, giúp khách hàng thoải mái và dễ khi sử dụng...

Ngay sau khi vận hành hệ thống Core Banking mới, thẻ tín dụng nội địa VietABank cũng được ra mắt đáp ứng nhu cầu chi tiêu trước, trả tiền sau và được sử dụng tại Việt Nam và một số quốc gia trong liên minh của Napas.

Ông Cù Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc VietABank, cho biết: "Song song với quá trình chuyển đổi sang Core Banking mới, VietABank đã chuẩn bị kỹ càng cho việc ra mắt hàng loạt các sản phẩm dịch vụ tiện ích trên nền tảng hệ thống core mới và Thẻ tín dụng nội địa là một trong các sản phẩm đầu tiên. Thẻ tín dụng nội địa nói riêng và các sản phẩm ngân hàng số ra mắt trong thời gian tới nói chung sẽ cung cấp các trải nghiệm thú vị, phù hợp xu thế và nhu cầu của đa số khách hàng Việt".

Song Hà