An ninh mạng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên toàn thế giới. Trong những năm trở lại đây, ngành an ninh mạng luôn đứng đầu trong những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực an ninh mạng có trình độ cao tại Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng.

Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực công nghệ, Công ty Cổ phần giải pháp và Công nghệ Vietnix - Đơn vị cung cấp dịch vụ hosting, VPS tốc độ cao, chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiểu rõ được thực trạng này.

Với mong muốn góp phần vào việc nâng cao chất lượng nhân lực an ninh mạng cho nước nhà, Công ty Cổ phần giải pháp và Công nghệ Vietnix đã cùng Hệ thống đào tạo Quản trị An ninh mạng và Đám mây Quốc tế FPT Jetking thỏa thuận ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

Vietnix hợp tác với FPT Jetking đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực an ninh mạng - Ảnh 1.

Đại diện Vietnix và FPT Jetking ký kết thành công thỏa thuận hợp tác

Buổi ký kết vừa diễn ra vào ngày 3-1 với sự hiện diện của ông Nguyễn Hưng - Giám đốc R&D Vietnix, bà Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Trung tâm FPT Jetking cùng đại diện của hai bên, tất cả đều là các chuyên gia trong ngành.

Theo đó, hai đơn vị ký kết với các nội dung cụ thể như: Phối hợp hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành tham quan thực tế doanh nghiệp; Hỗ trợ tiếp nhận sinh viên chuyên ngành được thực tập và tuyển dụng sinh viên khi tốt nghiệp; Trao đổi thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, đào tạo của doanh nghiệp; Hai bên thống nhất phối hợp thường niên tổ chức hội thảo chuyên đề, nâng cao kiến thức nghề nghiệp; Vietnix cử chuyên gia tham gia đào tạo tại trường FPT Jetking,..

Vietnix hợp tác với FPT Jetking đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực an ninh mạng - Ảnh 2.

Đại diện Vietnix tại buổi ký kết

Việc hợp tác này không chỉ mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên FPT Jetking trong quá trình phát triển nghề nghiệp ở tương lai, mà còn thúc đẩy nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành của hai bên với các dự án nghiên cứu sáng tạo và phát triển, cùng mang lại nhiều giá trị thiết thực, góp phần xây dựng nền Công nghệ thông tin (CNTT) nước nhà.

Vietnix hợp tác với FPT Jetking đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực an ninh mạng - Ảnh 3.

Đại diện FPT Jetking tại buổi ký kết

Ông Nguyễn Hưng, Giám đốc R&D Vietnix cho biết: "Vietnix hy vọng việc hợp tác này sẽ giúp đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên. Sinh viên khi ra trường có kiến thức thực tế, tay nghề vững vàng để tham gia vào công việc của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển trong tương lai và giải quyết được bài toán về nhân lực cho doanh nghiệp."

Không chỉ là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực hosting, VPS tốc độ cao, Vietnix còn là nhà sáng lập, điều hành các cộng đồng CNTT lớn, uy tín với hàng trăm ngàn thành viên. Điển hình là Cộng đồng Sinh viên IT, Cộng đồng Quản trị Linux,... Bên cạnh đó, đơn vị này còn thường xuyên trực tiếp tổ chức và đồng hành nhiều sự kiện quy mô lớn về ngành CNTT.

Nhờ việc mang đến sản phẩm chất lượng, đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng, Vietnix vừa được vinh danh ở giải thưởng "Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022", hạng mục "Sản phẩm dịch vụ xuất sắc".

Thông tin liên hệ: https://vietnix.vn/web-hosting/?fbclid=IwAR3R6khkkwJOcMFwvKAPNF6z5XT2xUfFFh6eK-b1vF4x2-NaCTfI9hf8YXM
P.Đình