Đây là lần đầu tiên Visa và SAP – công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ứng dụng doanh nghiệp – cùng hợp tác để mang đến sự đổi mới nhằm đưa các giao dịch thanh toán vào hệ sinh thái SAP thông qua Nền tảng Công nghệ Kinh doanh SAP (SAP BTP).

Visa và SAP hợp tác tăng cường hiệu quả trong thanh toán doanh nghiệp - Ảnh 1.

Hiện nay, có đến 99% các công ty lớn hàng đầu trên thế giới là khách hàng của SAP. Sự hợp tác này phù hợp với chiến lược lâu dài trong việc tăng cường dấu ấn của Visa trong lĩnh vực B2B, hỗ trợ dòng tiền luân chuyển rộng hơn, không chỉ dừng ở các khoản thanh toán của người tiêu dùng mà mở rộng ra giữa cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ, bao gồm khoản phải thu và phải trả, thanh toán của doanh nghiệp qua các giải pháp dựa trên nền tảng thẻ và thanh toán xuyên biên giới.

Ông Stephen Karpin, Chủ tịch Visa khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Sự hợp tác giữa Visa và SAP đánh dấu bước tiến trong việc đơn giản hóa phương thức thanh toán B2B khi các doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán ngay lập tức trên nền tảng phần mềm SAP bằng thẻ Visa, thay vì đăng xuất khỏi ứng dụng doanh nghiệp và chuyển sang các phương thức thanh toán khác được chấp nhận. Các giao dịch thanh toán giữa doanh nghiệp cần phải tiện lợi và nhanh chóng hơn, để họ có thể tối ưu thời gian và nguồn lực cho các hoạt động kinh doanh khác".

Ông Paul Marriott, Chủ tịch SAP châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, chia sẻ: "Việc tích hợp thanh toán bằng thẻ Visa vào hệ sinh thái của SAP tạo điều kiện cho thương mại kỹ thuật số phát triển, từ đó cho phép các doanh nghiệp dù nhỏ đến các cơ quan chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận thực hiện thanh toán an toàn, nhanh chóng và tiện lợi".

Giải pháp tài chính nhúng sẽ bắt đầu được cung cấp cho các khách hàng của SAP tại Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, và sẽ sớm triển khai tại các thị trường khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Song Hà