VNG đồng hành cùng eSports tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Vận động viên eSports Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 32

Chính thức khai mạc tại Campuchia từ ngày 5/5/2023, SEA Games 32 là kỳ đại hội thứ 3 liên tiếp đưa thể thao điện tử (eSports) vào nội dung thi đấu chính thức tranh huy chương. Trong tổng số 6 môn thi đấu được công bố, có tới 4 tựa game đang do VNGGames phát hành, gồm: PUBG Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT. Trong đó, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Mobile Legends: Bang Bang và VALORANT sẽ thi đấu theo thể thức đồng đội, riêng PUBG Mobile được đón chờ với 2 nội dung thi đấu là đồng đội và cá nhân.

Giải đấu eSports giao hữu tiền SEA Games mang tên SEA Esports Championship 2023 đã được VIRESA và VNG tổ chức thành công trong tháng 3/2023.

SEA Games 32 là lần đầu tiên Campuchia đảm nhận vai trò đăng cai đại hội thể thao Đông Nam Á và cũng là lần đầu tiên một giải đấu eSports tầm cỡ khu vực diễn ra tại quốc gia này. Vì vậy, cùng với VIRESA, VNG đã tích cực hỗ trợ nước chủ nhà tổ chức vận hành và quảng bá các bộ môn do VNGGames phát hành.

Cụ thể, VNG đã phối hợp cùng với các nhà phát triển và các tổ chức eSports toàn cầu quảng bá cho các bộ môn thi đấu và điều chỉnh lịch các giải eSport để tránh ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của các vận động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho SEA Games 32…

"Chúng tôi mong muốn SEA Games 32 tại Campuchia sẽ tiếp tục góp phần lan toả những giá trị của thể thao điện tử cũng như tinh thần đoàn kết, tương trợ trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện eSports trong khu vực. Điều này cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy phong trào thể thao điện tử tại toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á", ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Phát hành Trò chơi Trực tuyến của VNG, cho biết.

Trước đó, tại kỳ SEA Games 31, VNG cũng là đối tác đồng hành chặt chẽ cùng đoàn thể thao eSports Việt Nam.

Song Hà