Tại sự kiện, đại diện VNGGames, ông Kelly Wong – Phó Tổng Giám đốc mảng Trò chơi trực tuyến của VNG, đã mang đến góc nhìn đa chiều về game. Chịu nhiều định kiến, nhưng trên thực tế game có thể trở thành một công cụ thú vị giúp con người rèn luyện những phẩm chất tốt và học hỏi các bài học cuộc sống.

Nhu cầu của người chơi chính là chất xúc tác cho sự phát triển của ngành công nghệ, đưa công nghệ đến gần hơn các lĩnh vực khác của cuộc sống. Các cải tiến với mục đích ban đầu nhằm phục vụ game (đồ họa, giao diện người dùng, thực tế ảo…) hiện đã được ứng dụng rộng rãi trongnhiều lĩnh vực khác như giáo dục, kiến trúc, y tế. Qua đó, ông Kelly Wong hy vọng thính giả có thể nhìn nhận về game một cách toàn diện và công bằng hơn.

VNG đồng hành cùng TEDxĐakao tổ chức sự kiện truyền cảm hứng - Ảnh 1.

VNG Campus đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tổ chức các sự kiện quốc tế

Sự kiện còn có sự góp mặt của các diễn giả như bà Denise Trương – Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành TYDE Consulting với chia sẻ về nhận thức cảm xúc cá nhân, ông Ngô Minh Hiếu - hay còn được biết đến là Hiếu PC, giúp người nghe hiểu thêm về vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu, bà Ruby Nguyễn - Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành tại Curious, Cựu Giám đốc Điều hành tại Vietcetera với thông điệp về đón nhận rủi ro và Nhạc sĩ - ca sỹ trẻ Cece Trương cùng những lời khuyên tích cực về việc "sống chủ động".

Được thành lập năm 2018, TEDxĐaKao là đơn vị tổ chức các buổi diễn thuyết truyền cảm hứng theo mô hình của TED (tổ chức truyền thông sở hữu hơn 20 triệu người theo dõi trên toàn cầu). TEDTalk lần này được tổ chức tại VNG Campus, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động chia sẻ chuyên môn và tiếp đón các cộng đồng tri thức như đoàn Startup đến từ Singapore thuộc chương trình Vietnam Global Innovation…

Song Hà