1.500 nhân viên y tế sẵn sàng chống MERS

Tin mới

23/06/2015 17:08

(NLĐO)-Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã triển khai 6 đợt tập huấn việc tiếp nhận, chăm sóc, điều trị và dự phòng dịch bệnh Hội chứng hô hấp Trung Đông (Mers-CoV) cho toàn bộ 1.500 nhân viên, y bác sĩ.

Chiều 23-6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM đã tổ chức tập huấn về công tác tiếp nhận, xử trí, chăm sóc, điều trị và dự phòng dịch bệnh Hội chứng hô hấp Trung Đông (Mers-CoV) cho cán bộ, nhân viên.

Phòng lọc bệnh Mers đã được chuẩn bị

Phòng lọc bệnh Mers đã được chuẩn bị

Các nhân viên được hướng dẫn, bổ sung thông tin, trang bị kiến thức thiết thực để đối phó với dịch bệnh nguy hiểm. Đây cũng là đợt tập huấn cuối cùng trong tổng số 6 đợt cho toàn bộ khoảng 1.500 y, bác sĩ, điều đưỡng, bảo vệ, hậu cần… của bệnh viện trong công tác điều trị, chăm sóc và dự phòng dịch bệnh Mers-CoV.

Trước đó, bệnh viện cũng đã triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị sẵn sàng chống dịch nếu có xảy ra, như thành lập Đội cơ động điều trị MERS-CoV, chuẩn bị các phòng cách ly, phòng áp lực âm, lọc bệnh MERS-CoV, cúm được đặt tại Khoa Cấp cứu, sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân. Ngoài ra, các thông tin về MERS-CoV đã được phổ biến rộng rãi trong khu khám bệnh ngoại trú lẫn nội trú của bệnh viện.

Các thông tin về Mers cũng được phổ biến tới thân nhân bệnnh nhi trong bệnh viện.

Các thông tin về Mers cũng được phổ biến tới thân nhân bệnnh nhi trong bệnh viện.

Theo TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, khả năng lây truyền và nguy cơ gây dịch của MERS-CoV là có thể, trong đó nguy cơ lây nhiễm giữa các nhân viên y tế là rất cao. Vào 10 giờ sáng thứ 5 ngày 25-6, bệnh viện sẽ tiến hành diễn tập phòng chống bệnh Mers-Cov.

Đây là một trong ba bệnh viện ở phía Nam được Bộ Y tế giao phụ trách chuyên môn, tiếp nhận, xử trí những ca bệnh Mers-CoV.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI