Ăn cá có dầu ngăn chặn nguy cơ suy giảm thị lực

Tin mới

12/06/2008 15:12

(NLĐO) - Các nhà khoa học mới đây cho biết ăn nhiều thực phẩm giầu omega-3 như cá có dầu có thể giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh thoái hoá võng mạc (Age-related Macular Degeneration - AMD), một trong những nguyên nhân phổ biến nhất liên quan đến chứng suy giảm thị lực ở người có tuổi

Theo VNA, các nhà khoa học thuộc Đại học Melbourne (Australia) đã tiến hành một số nghiên cứu trên gần 89 nghìn người tình nguyện, trong đó có hơn 3.000 bệnh nhân mắc bệnh AMD, bằng cách bổ sung vào chế độ ăn của họ những thực phẩm giàu omega-3, kể cả cá có dầu, hai lần/tuần. Kết quả cho thấy những người có chế độ ăn giàu omega-3 có thể giảm 38% nguy cơ mắc AMD so với người có chế độ ăn "nghèo" omega-3.

Những người mắc AMD, phần lớn trên 60 tuổi, sẽ mất khả năng nhìn rõ mọi vật và trong những trường hợp nặng, có thể bị mù dù họ vẫn còn một chút thị lực ngoại biên (peripheral vision).

Ngoài khả năng ngăn chặn nguy cơ giảm thị lực do tuổi già, omega-3 còn có tác dụng tốt với những người mắc bệnh tim.

B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI