Bác sĩ bỏ quên kẹp dài 20cm trong bụng bệnh nhân

Tin mới

08/08/2012 08:19

(NLĐO)- Các bác sĩ phẫu thuật bỏ quên chiếc kẹp y tế dài hơn 20cm trong bụng một bệnh nhân và vụ việc chỉ vỡ lở sau khi bệnh nhân chụp X-quang.

Hình minh họa


Người đàn ông bất hạnh phải lên bàn mổ khẩn cấp để lấy “vật thể lạ” mà các bác sỹ ca “khuyến mại” cho mình trong ca phẫu thuật ruột thừa trước đó!

Vụ việc đáng tiếc xảy ra ở bệnh viện ở Kent (Anh) và rất may nhờ có đợt chụp X-quang định kỳ mà bệnh nhân này mới phát hiện ra lỗi tày trời này của bệnh viện.

Bệnh  viện đại học East Kent đã quyết định mở một cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Cô Julie Pearce, y tá trưởng tại bệnh viện đại học East Kent cho biết: “Những sự việc như thế này không được phép xảy ra. Trong vòng 3 năm qua, chúng tôi chỉ gặp 1 tai nạn tương tự trong tổng số 90.000 ca phẫu thuật chúng tôi đã thực hiện mỗi năm”.

Theo tiêu chuẩn, tất cả dụng cụ phẫu thuật phải được kiểm kê trước và sau ca mổ để kiểm tra xem có thứ nào bị mất hay không.

Cô Pearce nói: “Nếu chúng tôi kiểm tra thấy không đủ dụng cụ, chúng tôi sẽ tiến hành chụp X-quang ngay nếu bệnh nhân vẫn còn ở bệnh viện”.

“Trong trường hợp bệnh nhân nói trên, các bác sĩ đã không tuân thủ các nguyên tắc phẫu thuật. Họ đã siêu âm vùng bụng của bệnh nhân, nhưng không tiến hành chụp X-quang đúng như quy định”, cô Julie Pearce cho biết thêm.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI